Giải đáp chế độ lương, phụ cấp đối với giáo viên mầm non năm 2019

Thứ hai - 22/07/2019 07:59
Đây là nội dung chính được đề cập tại Công văn 223/NGCBQLGD-CSNGCB về việc giải đáp chế độ lương, phụ cấp đối với giáo viên mầm non được Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục ban hành ngày 21/2/2019.
Hình minh hoa
Hình minh hoa

Theo đó, chế độ phụ cấp ưu đãi của nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập được quy định tại Quyết định 244/2005/QĐ-TTg và Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi gồm:

  • Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định 204/2004/NĐ-CP;
  • Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;
  • Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;
  • Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;
  • Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

Đối với giáo viên trong thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ Bảo hiểm xã hội hiện hành (06 tháng) thì không được hưởng phụ cấp ưu đãi; còn trong thời gian nghỉ thai sản (06 tháng) giáo viên này được hưởng chế độ theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH.

Về chế độ lương: Thực hiện theo quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn Nghị định này cũng như các quy định của Luật Lao động. Theo đó, nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục được hưởng lương và phụ cấp (nếu có) 12 tháng/năm theo quy định hiện hành (trừ thời gian xin nghỉ không lương).

Về chế độ phụ cấp ưu đãi: Để được hưởng phụ cấp ưu đãi thì nhà giáo phải trực tiếp giảng dạy; với cán bộ quản lý (hiệu trưởng/phó hiệu trưởng) phải dạy đủ số tiết theo quy định. Phụ cấp này được hưởng 12 tháng/năm (kể cả 02 tháng hè). Nếu trong năm học giáo viên không tham gia giảng dạy; cán bộ quản lý (hiệu trưởng phó hiệu trưởng) không dạy hoặc dạy không đủ số tiết theo quy định thì không được hưởng phụ cấp ưu đãi trong năm học đó (bao gồm cả 02 tháng nghỉ hè).

Tác giả bài viết: admin (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách hàng của chúng tôi

CCG Việt Nam
sdf
sdf sdfd
Xdf
CCG Việt Nam4
Phú Sơn Ltd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây